Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam

Trường TH số 1 thị trấn Phù Mỹ phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”  

Trong tuần 19, trường Tiểu học số 1 thị trấn Phù Mỹ phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”  nhằm chia sẻ sự quan tâm của cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đến với học sinh, thiếu nhi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những nạn nhân chất độc gia cam,…có một cái Tết đủ đầy hơn, một mùa xuân ấm áp, nghĩa tình. Đây là phong trào thường niên hết sức ý nghĩa của nhà trường.

 Hưởng ứng phong trào, học sinh lớp 5B của trường đã tham gia tích cực. Các em đã tự dành dụm số tiền tiêu vặt hằng ngàybố mẹ cho để ủng hộ. Có em thì đập con lợn đất tích góp trong thời gian qua để đóng góp. Tổng số tiền lớp 5B đã ủng hộ được là 487.000 đồng/ 26HS tham gia.

Đây là điều đáng mừng và đáng tuyên dương. Bởi phong trào không chỉ đơn thuần là quyên góp ủng hộ, mà lớn hơn là ý nghĩa giáo dục mà phong trào mang lại cho các em. Qua đó, các em biết được xung quanh các em vẫn còn không ít hoàn cảnh khó khăn, vẫn còn không ít bạn nhỏ như các em không có đầy đủ cơm no áo ấm, bệnh tật, phải cùng gia đình bươn chải để kiếm sống hằng ngày, chưa có được niềm vui xuân trọn vẹn. Từ đó các em biết cảm thông, biết thấu hiểu và biết chia sẻ để giúp họ vơi đi bớt phần nào nỗi bất hạnh, giúp họ cảm nhận được tình người nồng ấm để họ có niềm tin, động lực vươn lên. Đồng thời phong trào cũng giúp cho các em biết sống tiết kiệm, biết dành dụm, là một trong những kĩ năng sống mà các em cần có cho tương lai sau này. Đúng như thông điệp mà phong trào muốn mang đến cho các em : « Khi cho đi là khi chúng ta nhận lại được rất nhiều ».

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan